Dịch vụ hoàn thiện nhà xây thô

Hoàn thiện nhà xây thô hay còn được biết đến là hoàn thiện nhà. Để có một ngôi nhà bền, đẹp thì mỗi công đoạn trong việc xây dựng đều mang một vai trò nhất định của nó. Tuy nhiên, để xét trên yếu tố an toàn, chịu lực tốt, không bị nứt lún thì hoàn thiện nhà đã xây dựng phần thô là điều quan trọng bạn cần chú ý. CÔNG TY Cổ Phần thiết kế Kiến trúc và trang trí Nội Thất T&T xin giới thiệu các thông tin bên dưới để quý khách hàng được hiểu rõ hơn về hoàn thiện nhà xây thô.

1. Hoàn thiện nhà xây thô là gì?

Hoàn thiện nhà xây thô là phần việc sau khi hoàn thành quá trình xây thô. Đây là phần công đoạn có vai trò quyết định đến vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Các phần về điện, nước, đóng trần, hoàn thiện các góc cạnh, mảng tường, trang trí lắp đặt các vật tư trong không gian sống.

Hoàn thiện nhà xây thô có thể là bước đầu để tạo nên một ngôi nhà đẹp. Chính vì vậy khi thi công phần thô cần được tính toán chi tiết theo kế hoạch. Yêu cầu sự kỹ lưỡng, tính chính xác cao thì phần hoàn thiện nhà sẽ nhanh và không bị phát sinh thêm những chi phí không đáng có.

2. Các hạng mục công việc để hoàn thiện nhà xây thô

Các hạng mục công việc trong quá trình hoàn thiện nhà xây thô thông thường qua các trình tự sau:

2.1. Thi công sàn

  • Láng sàn: Xi măng cần được cán phẳng và đạt độ mịn để khi lát gạch sàn sẽ không bị vênh.
  • Ốp lát gạch sàn: Gia chủ có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu ốp lát khác nhau như gạch men, đá mài, gỗ,… Tuy nhiên việc lựa chọn gạch ốp lát cần chú ý đến không gian tổng thể của căn nhà cũng như chi phí sao cho phù hợp với gia chủ và tổng thể không gian của ngôi nhà.

2.2. Thi công tường

Thi công tường có thể sử dụng các loại vật liệu như sơn hoặc các vật liệu ốp như gạch, đá,…

Đối vật liệu sơn cần kiểm tra lớp sơn lót đã đủ mịn hay chưa để tránh tình trạng bị phồng rộp gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra cần chú ý vào loại sơn là gốc nước hay gốc dầu sao cho phù hợp với vật liệu và không gian. Đối với sơn gốc nước nên sử dụng lên trường để đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh tình trạng phồng rộp ẩm tường, sơn gốc dầu nên sử dụng cho các vật liệu kim loại và gỗ.

2.3. Lắp đặt hệ thống điện nước

Hiện nay, xu hướng thiết kế điện nước âm tường được sử dụng rộng rãi. Đối với hạng mục này yêu cầu cao về kỹ thuật và độ chính xác, các vị trí nối, vị trí lắp đặt cần đúng kỹ thuật và không có bất kỳ sai sót nào. Lời khuyên cho gia chủ là nên lựa chọn những đơn vị chuyên môn để thực thi lắp đặt.

2.4. Thi công nội thất

Nội thất của can nhà quyết định nhiều đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Nội thất căn nhà cần được thiết kế và thi công theo đúng phong cách của tổng thể căn nhà, sử dụng những game màu phù hợp và hài hòa giữa kiến trúc và vật dụng nội thất. Để tránh chi phí phát sinh trong quá trình thi công hoàn thiện nội thất, gia chủ nên tham khảo giá thành vật dụng nội thất và trao đổi thật kỹ chi phí với KTS thiết kế nội thất.

Thi công nội thất bao gồm các hoạt động như:

  • Lắp đặt nội thất tủ kệ liền tường, hệ thống đèn điện và các thiết bị nhà vệ sinh
  • Lắp đặt các hệ cửa bao gồm của ra vào, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ bằng các vật liệu khác nhau như: nhôm kính, gỗ công nghiệp, cửa nhựa,…
  • Lắp đặt các chi tiết nội thất như cầu thang, lan can ban công.
  • Hoàn thiện các vật dụng nội thất nhà bếp và phòng khách như: bàn ghế sofa, bàn ghế ăn, tủ lạnh, máy rửa chén, chậu rửa,…
  • Thi công ô thông tầng bao gồm khung thép thông tầng, kính cường lực lấy sáng, của lấy gió.

2.5. Thi công chống thấm, mối mọt 

Đây là một công việc quan trọng có ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình. Việc thi công chống thấm, nứt dột ở các điểm nối tường, ban công, sân thượng để đảm bảo tính an toàn và tuổi thị công trình trong quá trình sử dụng. Ngoài ra đối với những vật dụng nội thất gỗ cần thi công chống mối cho côn trình để kéo dài tuổi thọ sử dụng của vật dụng nội thất.

3. Quy trình thi công hoàn thiện của CÔNG TY Cổ Phần thiết kế Kiến trúc và trang trí Nội Thất T&T

  • Khách hàng nêu nhu cầu và mong muốn xây dựng ngôi nhà, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và gửi báo giá sơ bộ.
  • Sau khi khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ gửi báo giá chi tiết gồm các phần như: Bảng dự toán chi phí về vật tư, nhân công…
  • Cuối cùng là đi đến ký kết hợp đồng, tiến hành thiết kế và thi công.

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực xây dựng chúng tôi luôn chú trọng đến các yêu tố:

Tin cậy: Xây dựng được những công trình bền vững từ những chiếc cọc nền móng đầu tiên, từ những công trình đầu tiên thì mới tạo được niềm tin cho khách hàng.

Cam kết: Cam kết về chất lượng và tiến độ đã trở thành truyền thống của SONG PHÁT CONSTRUCTION.

Minh bạch: Cụ thể là sự trong sạch và trung thực trong quản lý tài chính, hoạt động kinh doanh và các thông tin truyền thông đối với Nhà nước, cổ đông và nhân viên Công ty.

Chu đáo: Nguyên tắc phục vụ chu đáo đã được quán triệt trong toàn thể nhân viên, trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động.